เขียนไปเรื่อย... กับ bodyslam

posted on 15 Jun 2008 19:22 by runtaro in music
EVERY BODYSLAM CONCERTentry นี้ ขอเขียนอะไรแบบชิวๆนะคร้าบ (มันต้องเขียนว่าชิลป๊ะ?) ใครไม่ว่างงาน ไม่ให้อ่าน ฮ่าๆๆ เพราะยาวและเกี่ยวกับ bodyslam ล้วนๆ มันยาวแบบไม่มีสาระด้วยอ่ะ เขียนไว้ให้ตัวเองอ่าน คุๆๆเนื่องจากวงโปรด bodyslam จะมี concert ใหญ่ในเดือนหน้า [ 5 July 2008 @ Impact Arena ]
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ต้องออกไปสู้รบปรบมือเพื่อซื้อบัตรคอนเสิร์ต


จริงๆแล้ว ทาง GMM Live เปิดให้จองบัตรตั้งแต่ช่วงต้นเดือนแล้วล่ะ รู้ตัวช้าไปนิด ไปจองช้าทำให้ที่นั่งที่อยากได้เต็มไปก่อน...บัตรยืน(ที่ปกติจะซื้อประจำ) ก็ไม่ได้จองไว้อีก ด้วยความชะล่าใจอ่า เง้อ... เลยคิดว่าจะมาจองเอาบัตรนั่งที่อยากได้ทาง Thai Ticket Major เพราะคิดว่ายังไงซะก็เล่นที่ Impact คงจุคนได้เยอะมากๆ ไม่เต็มเร็วแน่นอน


และตอนนั้นโทรไปถามทาง GMM แล้วล่ะ เค้าก็บอกว่าส่วนนึงกันไว้ให้ที่ TTM แล้ว ไอ้เราก็นึกว่าจำนวนบัตรที่ reserve ไว้ให้ทาง TTM จะเยอะ ก็เลยนะ...คิดว่าจองวันแรกยังไงก็น่าจะได้ชัวร์ (เอาเข้าจริงๆ เหลือแค่ประมาณ 30% เอง)
ตอนแรกก็ตั้งใจจะไปแต่เช้ามากๆเหมือนกันล่ะ เพราะคิดว่ายังไงคนคงมาไม่น้อยแน่ กะไปถึงนู่น 7 โมงเลยที่เดียว แต่เอาเข้าจริงๆ เพื่อนดันมาให้ส่งไฟล์ driver ให้ในตอนเช้า ซึ่งใหญ่มาก ...เสียเวลาอยู่นานพอสมควร เริ่มเครียดนิดๆ ฮ่าๆ ไปถึงเซ็นทรัล ลาดพร้าว 9 โมง ขึ้นไปถึงชั้น 3 อ้าว งานเข้าแล้วมั้ยล่ะ มีคิวก่อนหน้าแล้วประมาณ 30 คิว (ซึ่งต้องมาซื้อคอนเสิร์ต bs แง๋มๆ)


ตอนแรก ยืนรอไป กินแซนวิซไป...จนอิ่ม อิอิ ... 2 คิวที่ยืนต่อจากข้าน้อย เริ่มคุยกันกับเกี่ยวคอนเสิร์ตนี่ล่ะ ทั้งคู่ไม่รู้จักกันมาก่อน เพิ่งจะมาเจอกันที่แถวนี่ล่ะ คุยกันตั้งแต่เรื่อง bodyslam มาจนถึงเรื่องคอนเสิร์ตต่างๆ จนเจอมุขฮาๆที่คนนึงพูดขึ้นมาว่า นี่ๆเราซื้อซัก 50 ใบป่าว รูดบัตรเอา แล้วมาขายแข่งกับ TTM เลย คนต่อคิวตั้งเยอะ เอากำไรนิดหน่อย ขายได้อยู่แล้ว ก๊ากกก เจอมุขนี้เข้าไป ข้าน้อยเลยต้องยิ้มและเข้าไปร่วมแจมด้วย องค์ประชุมเลยเพิ่มมาเป็น 3 คน ตอนนั้นก็เริ่มคุยกันแล้วว่า มันขายบัตรทางเว็บด้วยนะ จะเกิดอะไรขึ้นบ้างก็ไม่รู้ ทำไมพวกเราต้องมายืนต่อคิวยาวๆแบบนี้ ไม่จองอยู่บ้าน พูดไปก็เริ่มเอะใจ ซักพักคนนึงเลยรีบโทรไปบอกเพื่อนให้เตรียมสมัครสมาชิก TTM และให้เตรียมสั่งซื้อพร้อมกันเลย (สถานการณ์ชักไม่น่าไว้วางใจ)


พอ 10 โมง เคาเตอร์เริ่มจำหน่าย แรกๆก็ไม่คิดว่าจะหมดเร็วมาก ยังคุยกันไปเรื่อยๆ ในขณะที่ท้ายแถวก็เพิ่มจำนวนเป็นเกินหลัก 100 คนไปแล่ว ทั้ง 3 คนเนี่ย ต้องการบัตรคนละราคาเลย(1500, 1200, 1000) แต่เป็นบัตรนั่งด้วยกันทั้งนั้น ขายไปไม่ถึง 5 นาที เจ้าหน้าที่ของ TTM เดินมาบอกว่า บัตรนั่งนอกจากราคา 500 หมดแล้ว แป่ว...ตอนนั้นเริ่มเครียดละ เพิ่งขายไปได้ 5-6 คิวเองมั้ง  ขณะที่บัตรยืนเอง เหลือแค่ 200 ใบ (ออนไลน์อีกต่างหาก แย่งกันกี่สาขาเนี่ย ทางเน็ตอีก)


คนนึงที่คุยกันอยู่เลยรีบโทรไปหาเพื่อน ให้จองบัตรยืนด่วน ...พร้อมกับหันมาถามข้าน้อยกับอีกคนนึงว่าเอามั้ย ทั้งสองคนไม่รอช้า พยักหน้าอย่างรวดเร็วว่าเอา ...ตอนนี้ทั้ง 3 คนต้องการบัตรทั้งหมด 12 ใบ โดยคนที่เป็นคนโทรต้องการ 6 ใบ ส่วนข้าน้อยกับอีกคนนึง ต้องการคนละ 3 ใบ


กลายเป็นว่ามารอซื้อบัตรที่เคาท์เตอร์ แต่ต้องมาคอยลุ้นคนที่จองผ่านเน็ต -*- จองครั้งแรกได้แค่ 6 ใบ เพราะระบบมันจำกัดแค่นั้น แป่ว...ตอนนี้ คนที่โทรไปหาเพื่อน เค้าได้บัตรแล้วล่ะ แต่เค้าก็ยังเร่งให้เพื่อนจองอีก 6 ใบ (ต้องสมัครใหม่) ประมาณ 1 นาที  ... ไม่สำเร็จฮะ เพราะตอนนั้นคนแย่งกันมากๆแล้ว แต่เค้าก็ยังพยายามต่อไป ยังโทรคุยไม่ยอมหยุด
ตอนนี้แถวก็เลื่อนไปเรื่อยๆ ประมาณ 3 นาที เจ้าหน้าที่เดินมาบอกอีกรอบว่าบัตรยืนหมดแล้ว เหลือบัตรนั่ง 500 อยู่ประมาณ 200 ที่ เหงื่อตก หน้าเศร้าละ (เพราะไม่เคยพลาดคอนเสิร์ตบอดี้สแลม) คนที่ได้บัตรไปแล้ว เค้าก็ยังไม่ยอมกลับ พร้อมทั้งพยายามให้เพื่อนลองไปเรื่อยๆ และวิ่งออกไปดูที่นั่งที่จุดจำหน่ายให้ ตอนนั้นจิตตกสุดๆ ไม่ถึง 2 นาที เจ้าหน้าที่มาอีกละ คราวนี้บอกว่าบัตรนั่งที่ติดกันไม่มีแล้ว แว๊กกกกกกกกกกก


อุตส่าห์รับปากเพื่อนไว้ว่า ซื้อบัตรได้แน่ๆ (มั่นใจว่าจองได้ชัวร์) ตอนแรกเพื่อนมันจะจองที่ GMM แต่ไปเบรกมันไว้ เง้อ...นี่จะทำให้เพื่อนไม่ได้บัตรไปด้วยใช่มั้ย ...ตอนนี้ 3-4 คิวที่อยู่ข้างหน้า พอเค้าได้ยินประกาศว่าไม่มีที่นั่งติดกันแล้ว เค้าก็เดินหน้าจ๋อยออกไปละ จนมาถึงคิว ข้าน้อยกับอีกคนรีบเดินเข้าไปที่จุดจำหน่าย โดยมีอีกคนที่ได้บัตรแล้วยืนให้กำลังใจอยู่ข้าง(ตอนนี้ทาง Web จองไม่ได้แล้ว) คำถามเดิมๆก็พูดออกไป "ไม่มีที่นั่งติดกันแล้วเหรอครับ?" เจ้าหน้าที่ก็ตอบมาว่า "ไม่มีแล้วค่ะ" แต่เจ้าหน้าที่ก็ใจดีสุดๆ ยังคงคลิก refresh ไปยัง zone ต่างๆ เพื่อดูอีกรอบ ข้าน้อยเองก็ยืนดู แต่ในใจก็คิดว่าอดแล้วแง๋มๆ เซ็งเป็ด ตอนนั้นบัตรเหลือไม่ถึง 50 ที่แล่ว จนคลิกมาที่โซน J หรือ K นี่ล่ะ จำไม่ได้ เจอที่นั่งว่างติดกันอยู่ 10 ตัว อ๊ากกกกกกกกกกก ดีใจ มีได้ไงเนี่ย รีบหันหน้าไปถามอีกคน เอาใช่มั้ย พอพยักหน้าปุ๊บ เจ้าหน้าที่ก็คลิกเลือกไป 6 ที่อย่างด่วน เพราะต้องแย่งกับสาขาอื่น ในที่สุดก็ได้ เฮ้อ......ถึงจะเป็นบัตร 500 ก็เถอะ


ที่มาซื้อที่นี่ เพราะคิดว่าจะได้ตั๋วกลับเลย แต่...ที่ไหนได้ เค้ายังไม่สกรีนบัตรให้ อ้าว...และที่ซื้อไป 6 ใบก็คือออกเป็นการซื้อครั้งเดียว ต้องมารับด้วยกัน ~~~ กลายเป็นว่าต้องมารับบัตรอีกวันนึง เลยได้เพื่อนมาอีก 1 คน หลังจากจ่ายเงินแบบตื่นเต้น ก็เดินกันออกมาเคลียร์ตังค์กัน จนเสร็จทั้ง 3 คนถึงแยกย้ายกันกลับ


การซื้อตั๋วคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นอีกบทเรียนนึงที่ต้องเรียนรู้เลย(เหมือนมีสาระ เอิ๊กๆ) ว่าอย่าตัดสินใจช้าเด็ดขาด อิอิ มาจองบัตรวันนี้ ทั้งไม่ได้บัตรในราคาที่ต้องการ ทั้งต้องลุ้นจนเกือบถึงคิวสุดท้าย แต่สิ่งนึงที่ได้กลับมาคือน้ำใจจากคนในสังคม จากที่ตอนแรกแค่คุยกันสนุกสนาน เกี่ยวกับศิลปินที่ชอบเหมือนกัน แต่เค้ากลับช่วยเหลือคนแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักหน้ากันแค่ 1 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ด้วยความรู้สึกที่สัมผัสได้เลยว่ามาจากน้ำใจจริงๆ


ที่พูดถึงนี่คือคนที่ได้บัตรผ่านการจองทางเน็ตนั่นแหละ ตั้งแต่ที่เค้าเป็นธุระจะช่วยจองให้ทางเน็ตแล้ว ซึ่งถ้าคนที่เพิ่งรู้จักกัน เค้าจะไม่จองให้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แค่ตอนนั้นก็ขอบคุณมากละ เค้าจะกลับบ้านได้ตั้งแต่ตอนที่เพื่อนจองบัตรได้แล้วก็ได้ แต่นี่เค้ายังอยู่ คอยวิ่งดูข้อมูลให้ พร้อมทั้งพยายามบอกให้เพื่อนจองให้ จนบัตรนั่งหมด ก็ยังมาช่วยยืนลุ้นต่ออีก


กระทั่งตอนสุดท้ายที่ลากัน ไม่รู้แม้กระทั่งชื่อ... เพราะเค้าเป็นผู้หญิง เลยไม่กล้าถาม เง้อ...ข้าน้อยได้แค่กล่าวขอบคุณพร้อมกับรอยยิ้มและโบกมือลา พร้อมกับอีกคนที่ต้องมารับบัตรด้วยกัน ส่วนเค้า คนเสื้อดำใจดีคนนั้น ยิ้ม โบกมือ พร้อมกับพูด "เด็กบอดี้ ไว้เจอกัน"


หลังจากที่แยกกัน พอดีเดินต่อมาทางเดียวกันกับอีกคนนึง เค้าก็พูดว่า (เค้า)เป็นคนดีมากๆเลยเนอะ ที่อยู่เป็นเพื่อนจนซื้อเสร็จ ข้าน้อยก็ได้แต่ยิ้ม พร้อมกับรู้สึกว่าตัวเองยังขอบคุณเค้าน้อยไปเช่นกัน


วันนี้ออกมาสาย 2 ชั่วโมง อาจจะทำให้หลายๆอย่างพลาดไป แต่ก็คุ้มเหมือนกันนะ ที่ได้รับความรู้สึกดีๆจากแฟนเพลง bodyslam เหมือนกัน วันคอนเสิร์ต ถ้าได้เจอ ...จะขอบคุณอีก 3 ครั้ง ฮ่าๆ

#

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทางวงตั้งใจจะทำรอบเดียวตั้งแต่แรกแล้ว และก็ตามคาด หลังจากบัตรถูกขายหมดภายใน 20 นาที กระแสเรียกร้องให้เปิดรอบ 2 เยอะมาก ทั้งจากเว็บของแฟนคลับและเว็บของ GMM Live ส่วนตัวทั้งดีใจและทั้งงง นี่มันอิมแพ็คนะเว้ยเฮ้ย ... ทางวงเครียดเหมือนกันกับเรื่องนี้


จนถึง ณ ตอนนี้ เหมือนทาง GMM ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีคอนเสิร์ตรอบเดียว เพราะอยากทำให้ดีที่สุด (คงเพราะตูนเพิ่งหายป่วยด้วยมั้ง) ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆคนไม่พอใจแน่ ส่วนตัวไม่ว่าจะยังไง ก็ยอมรับในการตัดสินใจของวง (ได้บัตรแล้วนิ แป่ว..ไม่ใช่ ยังไงก็เชื่อมั่นในวง)


เลยมานั่งคิด อืมมม์ นี่ถ้าเปิดรอบ 2 ยังไงก็เต็มชัวร์ จากกระแสของคนที่ไม่ได้บัตรตอนนี้ พวกที่ทำนาบนหลังคน เริ่มเอาบัตรมาขายในราคาที่เห็นแล้ว น่ากระโดดถีบยิ่งนัก บัตร 1500 ขาย 4900, บัตร 800 ขาย 1500 ซึ่งก็ยังมีแฟนเพลงที่น่าเห็นใจยอมจ่าย เฮ้อ...


4 albums กับการเดินทางของวงดนตรีวงนึง ไม่ต้องเอาไปเทียบกับป้าเบิร์ด เพราะนั่นเค้าคือเบอร์หนึ่งและกลุ่มแฟนเพลงกว้างมาก ส่วนตัวดีใจกับความสำเร็จของบอดี้สุดๆ ถ้าเอาวงดนตรีรุ่นใหม่ คงมีไม่กี่วงที่เปิดคอนเสิร์ตที่ Impact แล้วบัตรขายหมดภายในวันสองวัน (เชื่อว่าถึงแม้ไม่เปิดจองที่ GMM ก็คงขายไม่เกินนี้) และจากรางวัลที่ได้ในปีนี้ ดีใจกับวงจริงๆ


ทำไมแฟนเพลงถึงรัก "ตูน" ส่วนตัวอาจจะชอบทั้งวง ชอบเพลง ชอบดนตรีของ bodyslam แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าตูนไม่ได้มีบุคลิกแบบนี้ ด้วยความที่เป็นคนที่มุ่งมั่น ตั้งใจจริง เชื่อมั่นในแนวทางของตัวเอง แต่ขณะเดียวกันก็ติดดิน  เวลาเล่นสดก็ใส่แบบสุดๆ (จนคอพัง แป่ว) ก็อาจจะไม่รัก bodyslam ขนาดนี้ก็ได้ คำขนานนามที่บอกว่าเป็นวงที่เล่นสดสนุกที่สุด คงไม่ใช่อะไรที่ได้มากันง่ายๆหรอกเนอะ อิอิ


ข้าน้อยไม่ใช่แฟนคลับพันธ์แท้ แค่ระดับกลางๆ มีผลงานของบอดี้ที่มีขายอย่างเป็นทางการตามนี้เลย
CD เพลง 8 แผ่น (พร้อมลายเซ็นต์ 1 แผ่น)
VCD คาราโอเกะ 5 แผ่น
VCD คอนเสิร์ต 2 แผ่น
DVD คอนเสิร์ต 1 แผ่น
ตั๋วคอนเสิร์ตที่ดูมาแล้ว 6 ใบ (5 คอนเสิร์ต)


เอิ๊กๆ ก็ไม่น้อยเท่าไหร่นะ สำหรับศิลปินวงเดียว ที่ซีดีเยอะ นอกจากแผ่นของอัลบั้มปกติแล้ว ยังมีแผ่นรวมฮิตและแผ่นที่ทำในเวอร์ชั่นใหม่ด้วย
อ้อ ..ลืมไป ขอบคุณเจ้าหน้าที่ TTM สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวด้วยครับ ขายบัตรเก่งมาก ที่ขายได้ 20 กว่าคิวแน่ะ เท่าที่ฟังข่าวมา บางสาขาขายได้คิวเดียวก็มี เก่งมากๆครับ
ท้ายนี้...ตูนบอกว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นเหมือนกับรวมรุ่นของแฟนเพลง body ทุกๆรุ่น ตั้งแต่คนที่ทำงานแล้วจนถึงเด็กนักเรียน ซึ่งก็แน่นอนว่า ข้าน้อยเป็นรุ่นแรกๆ ฮะฮ่า เพราะฟังมาตั้งแต่อัลบั้มแรก สมัยเรียนมหาลัยแล่ว เป็นอัลบั้มคู่บารมีเวลานั่งซักผ้า ก๊ากกก อยากบอกตูนว่า ถึงแม้จะได้อยู่แถวหลังสุด (หลังสุดจริงๆนะ) ไกลจากเวทีที่สุด แต่บัตรนั่งที่ได้มา ยืนยันว่า จะไม่นั่งแน่นอน เอิ๊กๆ

"ขอบคุณดนตรี ที่ทำให้เรามาเจอกัน"

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปๆๆๆๆๆ
แต่จองไม่ทันembarrassed embarrassed ดันจำผิดเดือนคิดว่า "ตุลา" แหมมันแค้นใจตัวเองไม่หาย คงต้องซื้อ VCDทาดูเหมือนเดิม question big smile

#17 By Kaeyjung on 2008-06-20 21:55

การซื้อตั๋วคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นอีกบทเรียนนึงที่ต้องเรียนรู้เลย(เหมือนมีสาระ เอิ๊กๆ) ว่าอย่าตัดสินใจช้าเด็ดขาด..ถูกต้องที่สุดบรรทัดนี้

ตอนบอย-ป็อด แบบว่าปาดเหงื่อเลย ที่นั่งและราคาที่ต้องการไม่สัมพันธ์กัน

เลยตัดสินใจไปเอาอีกราคาหนึ่งแทน สุดท้ายก็ได้ที่นั่ง 4 คน ตามที่ต้องการ big smile
big smile

กระโดดๆๆๆๆๆๆๆ

เย..

#15 By Peaw-weaw on 2008-06-19 07:24

ไม่ได้ชื่นชอบมากมาย -- แต่ก้อฟังเพลงที่เค้าร้องทู้กที

ขอบฟ้าไม่ใช่ปลายทางของคนงมงายหรืออกหัก
อาจเป็นแค่ยาพิษของคนที่ไม่ซื่อสัตย์ -- คริคริ question

#14 By Am not the supersTaR~* on 2008-06-18 15:50

ไปฟังเสียงบ่นมาแล้ว big smile

#13 By KT on 2008-06-16 20:54

อิจฉาจัง เราอยากไปดูมาก
แต่ซื้อบัตรไม่ทัน T^T

#12 By T^T (124.120.49.8) on 2008-06-16 15:53

คนดังก็อย่างน้แหละ
ยิ่งตูนเค้าเล่นคอนเสริต์มันส์จะตาย

ขนาดผมดูคอนเสริต์ที่บ้านนอกยังสนุกเล้ย
ใจจริงอยากจะไปอิมแพ็คจังbig smile
จะได้มันส์ๆๆ แบบสุดๆๆ 555big smile

โห..อ่าน 5 วันจะจบมั๊ยเนี่ยะ.. อั้นไว้นานอ่ะดิ ถึงออกมายาวแบบเนี๊ยะ..เดี๋ยวมาอ่าน..

ปล. ชิว ชิว มันการ์ตูนคุณแพนด้าไม่ใช่เรอะ sad smile

#10 By :: KinG MoJi :: on 2008-06-16 13:32

แฟนคลับตัวเจง!!!!

อยากไปดูสักครั้งในชีวิตเหมือนกันแหละพี่ แต่เรียนจบก่อนละกัน เราอาจได้พบกันในงานก็ได้ 555+
ไว้ต้องขอให้วงเข้าอยู่นิรันดร์กาลจนแก่เฒ่านะ เพราะไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ไป 555+

ส่วนตัวแล้วไม่ได้ชอบพี่ตูนเป็นพิเศษ ชอบทั้งวงอ๊ะ ชอบเพลงมากกว่า แบรนด์น่ะจ๊ะ เค้าขายเพลง ขายฝีมือ ไม่ใช่หน้าตาเดะ 555+

ว่าแต่คอนเสิร์ตนี้ใครจะไปนั่งดูก็อย่าไปเลยเนอะ.. เสียดายตังค์ 5 5 5
big smile

#9 By เจ้าน้อง (58.147.39.68) on 2008-06-16 13:19

โหวววววว ยาวจังค่ะ อีก 5 วันมาอ่านนะคะ double wink

#8 By on 2008-06-16 11:13

อ่านไปลุ้นไปอย่างกับไปยืนซื้อด้วยตัวเองเลยนะคะเนี่ยะ

#7 By Meowzilla Zilla on 2008-06-16 11:12

เพื่อนที่ทำงานชวนไปอยู่เหมือนกันเนี่ย แต่ไม่รู้จะได้ไปหรือเปล่า sad smile

#6 By ~ M@shiiro ~ on 2008-06-16 09:53

อิอิ 55 เหอ ๆ โฮะ ๆ

เอิ๊ก

โอ๊ยไปละ ขำ sad smile

#5 By tungmay on 2008-06-16 09:07

โห...เลื่อนลงมาดูยาวจริงๆ ด้วยไม่ว่างงานน่ะแต่ขอผ่านมามองและกันไว้วันไหนว่างค่อยแวะมาอ่านนะ confused smile

แฟนพันธุ์แท้ bodyslam หรือเปล่าเนี่ยเห็นคุณต๋อยเขียนถึงวงนี้บ่อยๆ

มีความสุขกับการทำงานนะคะ big smile

#4 By kaew on 2008-06-16 08:42

big smile โชคดีนะคะคะเนี่ย ที่ยังทันแถมได้บัตรติดกันด้วย
แล้วก็โชคดียิ่งกว่าที่ได้เจอคนใจดีมีน้ำใจ ... เนอะ big smile
ว่าแล้วก็อย่าลืมพกยาดม ยาหม่อง ไว้ช่วยหายใจ
เวลาโดดเยอะๆ ด้วยนะคะ confused smile

#3 By !2know ++ on 2008-06-16 08:22

เค้าก้อชอบเหมือนกัน

#2 By Peaw-weaw on 2008-06-15 22:57

55555 ตื่นเต้นดีไหมล่ะจ๊ะ ไปจองเฉยๆก็ไม่ตื่นเต้นเท่าได้ลุ้นหรอกเนอะ อิอิquestion

#1 By rusleeping on 2008-06-15 22:49